Những sai lầm khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà mà rất nhiều người mắc phải đó là : Không biết điều chỉnh kháng lực (hay không cách điều chỉnh nó hiệu quả ), đạp sai tư thế, điều chỉnh xe đạp tập thể dục không đúng.

 xe-dap-tap-the-duc-tai-nh

Những sai lầm khi sử dụng xe đạp tập tại nhà

Xe đạp tập thể dục là dụng cụ thể thao mà ai cũng nghĩ rằng nó rất đơn giản và dễ tập. Nên chính vì thể mà họ không tìm hiểu việc sử dụng xe đạp tập như thế nào là đúng cách nên thường dẫn đến những sai lầm khi tập luyện. Hãy cùng chúng tôi xem những sai lầm khi tập luyện là gì nhé.

1. Đạp xe sai tư thế

Đây chính là sai lầm phổ biến mà hầu hết những ai cũng mắc phải khi sử dụng xe đạp tập đa năng. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện đúng các động tác đó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể thao đúng cách.

Khi tập bạn ra rất nhiều mồ hôi, bạn nên để ý điều chỉnh sức đề kháng, luyện tập mức độ mồ hôi toát ra đủ cùng việc thư giãn trò chuyện, hoặc nghe nhạc, không nên tập quá sức, tránh vận động nhanh khi bắt đầu tập, tăng dần theo thời gian tập theo quá trình.

Luyện tập bắt đầu chậm và tăng tốc độ và sức đề kháng sau một vài phút. Ở cuối tập luyện, làm chậm và giảm sức đề kháng để giúp mang lại nhịp tim của bạn xuống, không dừng đột ngột có hại cho tim của bạn.

Dap-xe-sai-tu-the
Ít ai biết rằng nếu sử dụng xe đạp tập thể dục sai tư thế sẽ dẫn đến những tổn thương về đầu gối, cột sống lưng và cổ. Vì thế bạn nên cố gắng sử dụng Xe đạp tập thể dục giá rẻ ở tư thế thẳng và nhớ để 81 – 86% trọng lượng cơ thể nằm trên yên xe để có thể sử dụng xe đạp tập trong nhà dễ dàng.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

2. Điều chỉnh kháng lực không đúng cách.

Các nhà kỹ sư đã thiết kế ra điều chỉnh kháng lực của Xe đạp tập thể dục nhằm tăng hiệu quả trong quá trình đạp xe lên nhiều lần so với đạp xe ngoài trời và cũng là để tránh sự nhàm chán khi tập luyện cùng xe đạp thể dục.

Nhưng không phải ai cũng biết được tác dụng của nút điều chỉnh kháng lực này nên các bạn thường hay không sử dụng nó để thay đổi các mức điều chỉnh cho xe dap tap tai nha khi sử dụng làm lãng phí chức năng của của máy tập đạp xe.

3. Điều chỉnh xe đạp tập không chính xác.

Độ cao yên xe phải phù hợp với chiều cao của người sử dụng và đặc biệt là không nên quá cao hay quá thấp, nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xương sống. Để đo độ cao phù hợp, bạn ngồi lên yên, nếu hai chân đều thẳng tự nhiên là được.

Bàn chân nên được đặt lên bàn đạp một cách thoải mái, và chân không phải với hay quá chùng trong khi đạp xe. Trong quá trình sử dụng xe đạp tập thể dục trong nhà thì có những bộ phận mà bạn ít để ý đến và không mấy khi điều chỉnh để phù hợp với cơ thể – Tận dụng lợi thế của các chương trình có sẵn nếu bạn có một chiếc xe đạp điện tử.

Bạn có thể chọn bao lâu bạn muốn tập thể dục, theo dõi nhịp tim của bạn, và thiết lập một mức kháng cự cụ thể. Bạn có thể chọn các chương trình được thiết kế để đốt cháy chất béo, xây dựng cơ bắp nhất định hoặc tăng sức chịu đựng.

Dieu-chinh-xe-dap-tap-khong-chinh-xacChẳng hạn như yên xe điều chỉnh quá cao hay quá thấp. Điều chỉnh tay lái của xe đạp tập không phù hợp dẫn đến việc không thoải mái khi tập luyện. Đây chính là 2 bộ phận gần như là quan trọng nhất trong quá trinh tập luyện với xe đạp tập thể dục tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here