chon-Xe-dap-tap-the-duc

Xe đạp tập thể dục là một trong những thiết bị luyện tập được sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt, đây là thiết bị mà bất cứ gia đình nào cũng có thể mua và sử dụng ngay tại nhà. Không cần phải ra những phòng tập đắt tiền, hay đông người nữa. Tuy nhiên, để lựa chọn xe đạp tập thể dục phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xe-dap-tap-the-duc

Sự phong phú về mẫu mã và tính năng các loại xa tập luyện thể dục sẽ khiến bạn phân vân. Không biết loại xa đạp tập thể dục nào tốt và phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn và mua được sản phẩm thực sự ưng ý.

Cách chọn xe đạp tập thể dục

Mỗi người đều có những nhu cầu riêng khi lựa chọn mua xe đạp tập thể dục. Người muốn cải thiện chế độ ăn uống, cải thiện thói lười vận động; người muốn rèn luyện cơ bắp, phục hồi chức năng,… Theo đó, mỗi người sẽ có những tiêu chí riêng để lựa chọn loại xe khác nhau.

Theo hình dạng, nhu cầu và sở thích

Xe đạp tập thể dục có những ưu và nhược điểm. khác nhau. Tùy thuộc vào hình dạng, và mục đích sử dụng của chúng cũng khác nhau. Nếu xác định rõ hiệu quả mình muốn đạt được, bạn sẽ dễ chọn dạng máy phù hợp với nhu cầu hơn.

 Theo-hinh-dang-nhu-cau-va-so-thich

Xem thêm: Xe đạp tập thể dục Lifesport chính hãng, trả góp 0%.

Một số lưu ý khi chọn mua xe đạp tập thể dục

Hoạt động êm ái

Tiếng ồn là một trong những điểm cần lưu ý khi lựa chọn, đặc biệt khi bạn sử dụng xe đạp tập thể dục ở các khu chung cư hoặc sử dụng vào ban đêm. Xe đạp tập thể dục có thể gây ra tiếng động lớn bất ngờ, vì vậy hãy chọn sản phẩm hoạt động êm ái để tránh làm phiền những người xung quanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trải lớp thảm tập yoga hoặc thảm dài bên dưới thiết bị, nhằm giảm độ rung và tiếng ồn.

Kích thước phù hợp

Nếu chọn một chiếc xe đạp tập thể dục quá lớn so với vị trí lắp đặt, không gian sống sẽ trở nên chật chội và gây cản trở sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với không gian sống để việc tập luyện trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Sẽ thật tốt khi xe đạp tập thể dục gọn gàng, ví dụ như bạn có thể gấp gọn khi không dùng đến.

kich-thuoc

Kiểm tra khả năng hãm lực và tính an toàn

Khả năng hãm lực cũng là một yếu tố quan trọng để bạn sử dụng xe đạp tập thể dục an toàn. Nếu chẳng may vì chọn máy không phù hợp khiến cơ thể bị thương tích, thì mất cả chì lẫn chài. Vì vậy bạn hãy chọn máy có lực hãm nằm trong phạm vi phù hợp cơ thể.

Xem thêm: 

Nên mua xe đạp tập thể dục loại nào tốt và hãng nào uy tín

Hướng dẫn tư thế đạp xe đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả

Một số tiêu chuẩn khác

Ngoài ra, có những loại xe đạp tập thể dục có kèm theo một số chức năng theo dõi hữu ích khác. Như

Đo nhịp tim

Đối với người mua xe đạp tập thể dục nhằm mục đích giảm cân hay tăng cường sức bền, thì chỉ số nhịp tim rất quan trọng. Người ta nói rằng khi tập Cardio với nhịp tim đạt 40~56% so với mức cực đại, thì hiệu quả đốt mỡ thừa phát huy tối đa. Để giữ được nhịp tim mong muốn, thì một thiết bị đi kèm tính năng đo nhịp tim là phù hợp nhất.

Đo lượng calo bị đót cháy

Một trong những chức năng hữu ích của xe đạp tập thể dục là có thể cho bạn biết mức calo tiêu thụ trong quá trình tập luyện. Nếu bạn mua một chiếc xe đạp tập thể dục cho mục đích giảm cân, tốt nhất là chọn sản phẩm đo được lượng calo bị đốt cháy.

Biết được quãng đường đã chạy

Chức năng hiển thị quãng đường chạy rất hữu ích cho những người muốn mua xe đạp tập thể dục với mục đích tập luyện. Biết được quãng đường đã chạy sẽ góp phần làm tăng động lực tập luyện cho bạn. Và khi biết được quãng đường cùng thời gian chạy, bạn có thể thực hiện những cuộc đua với thời gian.

Trên đây là một số tiêu chuẩn của Lifesport giúp bạn lựa chọn xe đạp tập thể dục một các phù hợp nhất. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn phần nào để có thể mua được chiếc máy thích hợp và hoàn hảo nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here