May-chay-bo-re-nhat
 May-chay-bo-re-nhat

1. Các loại máy chạy bộ khác nhau trên thị trường

Có hai loại máy chạy bộ cơ và điện, hiện nay trên thị trường rất hiếm khi chúng ta tìm thấy các loại máy chạy bộ cơ và hầu hết các loại máy chạy bộ gia đình đều sử dụng điện. Lý do là vì máy chạy bộ cơ sử dụng động tác truyền động đai chạy của người sử dụng. Do đó việc tập luyện thể dục sẽ tốn sức hơn và không mang lại hiệu quả nếu bạn không có thể lực tốt. Vì vậy, các loại máy chạy bộ được sử dụng tại nhà hầu hết là máy chạy bộ điện

2. Máy chạy bộ giá bao nhiêu là phù hợp để mua?

Máy chạy bộ trên thị trường hiện nay có thể được chia thành 3 loại: máy tập tại nhà, máy tập gym và máy cũ thanh lý. Với mức giá cũng khác nhau tương ứng cho từng loại máy chạy bộ: các máy chạy bộ phòng gym thường có công suất cao và nhiều chức năng hiện đại được trang bị nên giá thường cao hơn. Mỗi thiết bị máy chạy bộ thể thao phòng gym thường có giá 20 đến 30 triệu đồng.

Các loại máy tập tại nhà có giá thấp hơn do công suất sử dụng và những tín năng tập luyện cũng ít hơn, dòng máy chạy bộ tại nhà cũng có dòng giá rẻ và dòng thương gia. Với mức giá dòng máy thương gia nằm trong khoảng từ 10 đến 20 triệu.

 May-chay-bo-gia-bao-nhieu-la-phu-hop-de-mua

Dòng máy chạy bộ tại nhà giá rẻ nhất thường là các dòng máy chạy bộ đơn năng, tầng giá của dòng máy này thường dưới 10 triệu và có kích thước gọn, nhẹ, và thường là các dòng máy chạy bộ điện đơn năng, chỉ có một chức năng duy nhất là chạy và đi bộ.

Xem thêm: Máy chạy bộ Lifesport đa năng chính hãng, trả góp 0%

3. Sử dụng máy chạy bộ có dễ không? 

Chạy trên máy chạy bộ trông rất đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều điều cần phải chú ý, chỉ cần thực hiện những chi tiết này là người chạy bộ mới có thể rèn luyện sức khỏe an toàn và tốt cho sức khỏe. Vậy sử dụng máy chạy bộ như thế nào để tập thể dục an toàn?

3.1. Khởi động và chạy tăng tốc từ từ

Trước khi chạy trên máy chạy bộ, trước tiên bạn phải thực hiện bài khởi động, các động tác làm nóng thường bao gồm kéo căng các khớp, cơ và ép chân. Điều này sẽ khiến cơ bạn dễ dàng làm quen với chuyển động và hạn chế được tình trạng chuột rút khi vận động bất ngờ ở cường độ cao.

Su-dung-may-chay-bo-co-de-khong

Ngoài ra, sau khi lên máy chạy bộ, trước tiên bạn phải đi bộ chậm, sau đó tăng tốc từ từ mới bắt đầu chạy bộ, và cuối cùng là chạy nhanh. Thời gian cho đi bộ chậm và chạy bộ là 5 hoặc 6 phút. Khi gần kết thúc, bạn phải giảm tốc độ dần đều xuống, tránh tình trạng dừng lại ngay lập tức.

3.2. Tìm hiểu kỹ những chức năng trên bảng điều khiển

Bạn nên chọn máy chạy bộ có bảng điều khiển đơn giản và thao tác điều khiển không quá phức tạp để tránh các trường hợp có thể gây nguy hiểm do bấm nhầm nút trong trường hợp khẩn cấp khi tập luyện.

3.3. Thời gian tập: không chạy liên tục quá 1 giờ

Các chuyên gia cho rằng thời gian chạy liên tục trên máy chạy bộ không nên quá 1 tiếng, nếu không sẽ gây hại cho khớp gối,…. Mọi người có thể quyết định thời gian chạy tùy theo thể trạng của mình, thời gian lý tưởng cho một buổi tập luyện với máy chạy bộ là 40 phút.

3.4. Những lưu ý khác khi sử

  • Đừng quên mang giày thể thao trước khi chạy trên máy chạy bộ
  • Với những người lần đầu sử dụng máy chạy bộ đừng quên vịnh tay trên thanh giữ tay. Sau đó khi bạn đã quen dần có thể bắt đầu đánh tay như chạy bên ngoài
  • Trong quá trình tập, cứ sau 15 phút bạn nên bổ sung một lượng nước nhất định nhưng không nên bổ sung quá nhiều.

4. Kết luận

Các loại máy chạy bộ rẻ nhất trên thị trường là rất đa dạng nhưng bạn cũng phải biết cách chọn những thương hiệu uy tín như Lifesport để có thể sở hữu sản phẩm với chất lượng tốt nhất và giá hợp lý. Bạn cũng có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ thanh lý để có thể có tiết kiệm hơn cho kinh tế của mình. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức để có thể lựa chọn máy chạy bộ phù hợp nhất cho mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here