dap-xe-giam-can

Tôi có thể sử dụng xe đạp để giảm cân không? Đi xe đạp là một hoạt động giải trí khá tuyệt vời nhưng nếu như bạn đạp xe để giảm cân bạn cần phải có một cấu trúc tập luyện riêng khác với việc khi bạn đi xe đạp bình thường.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo mua xe tốt nhất và thiết lập cho bạn một chế độ tập luyện đạp xe giảm cân đúng cách để có thể bắt đầu thấy được những kết quả tốt nhất.

 dap-xe-giam-can

1. Tại sao lại lựa chọn xe đạp để giảm cân ?

Nếu như bạn đang đi xe đạp để giảm cân thì thời gian bạn dành để đi xe đạp có thể quan trọng hơn khoảng cách thực tế bạn đi du lịch . Điều đó cũng có nghĩa rằng bạn không nhất thiết phải đi toàn bộ khóa học Tour de France để có thể giảm một vài kg .

Nhưng đừng từ bỏ loại đồng hồ đo , khi bạn mới bắt đầu tập luyện thể dục bạn dường như có thể bắt đầu chương trình tập luyện với xe đạp của mình trong một bài kiểm tra đơn giản. Sử dụng đồng hồ đo của bạn ( đồng hồ GPS hoặc những ứng dụng điện thoại thông minh ) để xem bạn đi bao xa khi đập xe trong 30 phút .

dap-xe-giam-can

Ghi lại số trong nhật ký tập luyện của bạn và đặt mục tiêu giảm số lượng thời gian để bạn đi cùng quãng đường cũng như tuyến đường đó . Nếu như mức độ tập thể dục của bạn được cải thiện bạn có thể đi với quãng đường xa hơn trong thời gian ít hơn và dường như cũng có khả năng đốt cháy nhiều calo trong quá trình này .

Khi bạn thấy thoải mái và dành nhiều thời gian hơn trên yên xe của mình , hãy lên lịch cho các chuyến đi dài hơn trong tuần một cách rõ ràng .

Nếu như bạn có thể thực hiện ba bài tập xe đạp mỗi tuần , hãy hoàn thành những chuyến đi ngắn trong vòng 30 phút , thực hiện chuyến đi với thời lượng vừa phải ( 45 phút ) và đặt mục tiêu đi với một chuyến đai dài ( 60 đến 120 phút ) mỗi tuần.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

2. Làm thế nào để giảm cân nhanh khi đi xe đạp

Nếu giảm cân là mục tiêu chính của bạn , cường độ tập thể dục quan trọng hơn tốc độ . Một chuyến đi cường độ cao hơn sẽ giúp bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn một chuyến đi với cường độ thấp hơn . Loại xe đạp bạn đi và đường mòn bạn chọn dường như sẽ ảnh hưởng tới cả cường độ của bạn ( mức độ bạn làm việc ) tốc độ của bạn ( tốc độ di chuyển của bạn ).

Ví dụ nếu như bạn đang cưỡi một chiếc xe đạp leo núi nặng trên địa hình bùn đất , những con đường mòn offroad mức độ gần 20km/h có thể bạn sẽ phải làm việc khá vất vả . Những nếu như bạn đang đi trên một chiếc xe đạp xuống ngọn đồi , bạn hoàn toàn có thể đạt được tốc độ đó với hầu như không có nỗ lực nào cả.

dap-xe-giam-can

Hãy học cách theo dõi nhịp tim . Thiết bị này cũng sẽ cung cấp cho phép xác định mức độ bạn đang làm việc . Hãy nhắm từ 70 cho tới 75% nhịp tim tối đa của bạn cho hầu hết các chuyến đi . Nếu như bạn không muốn đầu tư vào một màn hình hãy sử dụng quy mô cảm nhận thay thế . Trên thang điểm từ 1 đến 10 ( với 10 lần gắng sức tối đa) bạn dường như sẽ cảm thấy như mình làm việc ở cấp độ 7 . Nên thở sâu nhưng không nên quá mệt mỏi hoặc hết hơi thở .

Các khóa học bạn chọn có thể có những tác động lớn nhất về số lượng calo bạn đốt cháy vì nó ảnh hưởng tới thời gian cũng như cường độ . Để có được kết quả tốt nhất , bạn có thể chọn một khóa học cho phép bạn đạp xe một cách nhất quán mà không cần nghỉ quá nhiều tại các trạm dừng hoặc giao lội.

Những lần nghỉ ngắn này khiến trái tim bạn giảm xuống , mất quá nhiều thời gian tập luyện và giảm khả năng đốt cháy calo của chuyến đi của bạn . Nhiều thành phố có đường dành riêng cho xe đạp liên tục . Đặc biệt khi mà bạn mới bắt đầu hãy chọn nững tuyến đường an toàn hơn là đi trên đường . Nếu như bạn không có lối vào đường dành cho xe đạp , có thể bạn nên dành thời gian lái xe đến một địa điểm có một con đường yên tĩnh dài .

3. Chọn xe đạp tốt nhất để tập luyện 

3.1 Nên chọn loại xe đạp nào ? 

Lựa chọn chiếc xe đạp tốt nhất giúp cho bạn giảm cân là chiếc xe đạp thường xuyên . Có một điều quan trọng là bạn hãy thử một số kiểu và tìm ra sự phù hợp với cơ thể của mình .

  • Xe đạp đường trường 

Một số người đi xe đạp thích một chiếc xe đạp đường với lốp mỏng và khung hình đẹp hơn. Một chiếc xe đạp đường nhẹ hơn , đòi hỏi nỗ lực ít hơn khi bạn đi nhanh. Xe đạp đường tốt nhất với bề mặt đường trải nhựa không bị gián đoạn. Một số tay đua dường như sẽ không cảm thấy ổn định về phong cách này của xe đạp.

Một chiếc xe đạp đường đòi hỏi bạn nghiêng nhẹ về phía trước trong khi bạn đi xe . Nếu như bạn lo ngại những vấn đề về an toàn thì chắc chắn đây không phải là chiếc xe đạp dành cho bạn .

Bạn dường như có thể thích sự thoải mái và dễ dàng hơn với một chiếc xe đạp leo núi được trang bị lốp khá dày . Những chiếc xe này cung cấp cho bạn hệ thống phuộc treo với hành trình lớn khiến cho những chuyến đi của bạn trở nên thoải mái hơn bao giờ hết .

Và dường như bạn có thể duy trì một tư thế thẳng đứng hơn khi bạn đạp xe theo phong cách này . Ngoài ra , với một lốp xe dày hơn có thể cung cấp cho bạn một sự ổn định hơn để bạn có thể luôn cảm thấy sự an toàn trên chiếc xe đạp này đặc biệt là dành cho những người mới đi xe đạp.

  • Xe đạp điện

Nếu như bạn mới đi xe đạp hoặc nếu như bạn sử dụng xe đạp để đi lại hàng ngày , xe đạp điện có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn . Các thương hiệu như Trek đã tạo ra được những chiếc xe đạp tiêu chuẩn nhưng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ khi bạn cần . Nếu như bạn đi trên những ngọn đồi hoặc nghỉ ngơi bạn có thể tham gia vào hệ thống bàn đạp hỗ trợ giúp bạn có thể duy trì tốc độ lên tới 27 dặm một giờ ( 45km/h)

  • Xe đạp nằm nghiêng

Một số người tập luyện thể dục sử dụng xe đạp tập thể dục tại các phòng tập thể dục , vị trí cơ thể có thể thẳng trên các vị trí tiêu chuẩn . Tuy nhiên , một số tay đua chọn một chiếc xe đạp nằm ngửa để đi xe ngoài trời . Những chiếc xe đạp này cho phép bạn ngồi gần mặt đất hơn , thường có yên xe rộng hơn và nói chung tốt hơn để có thể chứa người đi với các vấn đề trở lại .

Tuy nhiên , do cấu hình thấp những chiếc xe này khó khăn hơn và ít an toàn hơn để đi lại trong giao thông . Vì thế hãy xem xét nơi bạn để có thể có kế hoạch đi xe trước khi đầu tư vào phong cách này của xe đạp .

 Chon-xe-dap-tot-nhat-de-tap-luyen

3.2 Mẹo để lựa chọn xe đạp tốt nhất 

Bạn có thể tìm thấy một chiếc xe đạp tốt nhất cho cơ thể cũng như phong cách đi xe đạp của bạn bằng cách mua sắm tại một cửa hàng xe đạp chuyên dụng . Nhân viê bán hàng tại các cửa hàng được đào tạo để bạn đo lường phù hợp , đồng thời giúp cung cấp các đề xuất dựa trên ngân sách cũng như phong cách cưỡi của bạn .

Tại các cửa hàng nhân viên sẽ đo cơ thể của bạn , đưa ra những đề xuất và điều chỉnh không chỉ với chiều cao ghế mà còn để chiều cao với chiều rộng tay lái , chiều dài ống đầu cũng như kích thước yên để bạn có thể đi ở vị trí thoải mái nhất .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here