kinh-nghiem-mua-xe-dap-the-duc

Nhiều người phân vân về kinh nghiệm mua xe đạp thể dục, bởi hiện nay trên địa bàn thủ đô có hàng trăm cơ sở cũng như nhiều thương hiệu có bán dòng xe đạp thể dục đa năng này.

kinh-nghiem-mua-xe-dap-the-duc

Hiện nay hiếm có cơ sở nào đứng ra đảm bảo toàn bộ sản phẩm đang kinh doanh chất lượng tốt. Vì thế người tiêu dùng cần có những kiến thức nhất định để chọn lựa được cho mình một chiếc máy tập xe đạp giá rẻ kèm theo chất lượng tốt nhất giữa hàng trăm sản phẩm tại Hà Nội.

Biết được những khúc mắc đó của người tiêu dùng, Lifesport sẽ tổng hợp tất cả những kinh nghiệm mua xe đạp thể dục chính hãng qua bài viết dưới đây.

1. Cần xem xét tất cả các vấn đề khi mua xe đạp thể dục.

Giá cả  là điều quan trọng mà bạn cần quan tâm. Một chiếc xe đạp tập thể dục có thể có giá 3 triệu, nhưng cũng có những loại lên tới mấy chục triệu. Vì vậy bạn cần tham khảo xem những loại nào phù hợp với túi tiền của mình thông qua các diễn đàn và người thân đã từng sử dụng hoặc lên các tiêu chí và nhờ nhân viên cửa hàng uy tín tư vấn để chọn loại phù hợp nhất.

 Can-xem-xet-tat-ca-cac-van-de-khi-mua-xe-dap-the-duc

Có rất nhiều vấn đề cần xem xét trước khi mua xe đạp thể dục. Đầu tiên bạn phải xem nhu cầu sử dụng của mình và các thành viên trong gia đình như chỉ tập một bộ phận nhất định tay, chân hay toàn thân, lứa tuổi sử dụng như thế nào? Để từ đó chọn xe đạp không yên hay có yên, có định hướng cụ thể nhất cho mình.

Như đã đề cập đến ở trên mục các tính năng cần có của xe đạp tập thể dục thì khi lựa chọn xe bạn nên đặc biệt lưu tâm đến tất cả những tính năng đó: Khung sườn cứng cáp với chất liệu thép cao cấp cùng lớp sơn tĩnh điện bên ngoài.

Hệ thống hoạt động phải trơn tru và chịu được tải trọng lớn và cường độ tập luyện cao. Bạn nên chọn xe có hệ thống vận hành bằng dây curoa sẽ giúp giảm tiếng ồn hiệu quả. Phần yên và tay cầm có thể điều chỉnh để phù hợp với từng đối tượng tập luyện. Có trang bị đồng hồ giúp theo dõi các thông số trong quá trình tập.

Sau khi xác định mục đích sử dụng, độ tuổi thích hợp thì bạn nên cân nhắc yếu tố giá thành sản phẩm. Có thể vài triệu hoặc hơn mức như thế cho dòng sản phẩm này. Bạn có thể mua dòng bình dân hoặc cao cấp với những tính năng phù hợp nhất với gia đình mình.

Diện tích sử dụng cũng rất quan trọng khi quyết định mua một sản phẩm tập gym đa năng. Tuy nhiên, đa số mọi dòng xe tập hiện nay đều có tính năng xếp gọn khi không sử dụng, rất tiết kiệm diện tích cho không gian nhà bạn.

2. Dựa vào tính năng để chọn sản phẩm phù hợp.

 Dua-vao-tinh-nang-de-chon-san-pham-phu-hop

Một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả tập luyện xe đạp thể dục chính là tính năng sử dụng. Những gợi ý sau sẽ rất hữu ích giúp bạn lựa chọn sản phẩm tôt nhất:

  • Chiều cao xe đạp có điều chỉnh được không? Bởi không phải ai cũng có chiều cao lí tưởng để thoải mái tập luyện.
  • Yên xe có điều chỉnh cao thấp được không? Điều này rất thiết thực trong quá trình tập luyện để bạn chủ động khi sử dụng xe đạp tập tại nhà.
  • Trọng lượng tối đa cho người sử dụng tập. Đa số, các sản phẩm xe đạp hiện nay cho mức 120-150kg tập luyện.
  • Có điều chỉnh được kháng lực và cường độ không? Nếu xe đạp bạn mua không đáp ứng được hai yếu tố này thì bạn nên cân nhắc kĩ.
  • Các yếu tố sức khỏe khác đi kèm? cụ thể như nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, thời gian…để kiểm soát quá trình tập luyện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here